รู้จักโรงงานโซล่าเซลล์ A SOLAR : Solar Rooftop บ้านและโรงงานที่ไว้ใจได้

เหตุผลที่ควรติดโซล่าเซลล์ และทำไมควรเลือกโรงงานโซล่าเซลล์A SOLAR : Solar Rooftop

รู้จักโรงงานโซล่าเซลล์ A SOLAR : Solar Rooftop บ้านและโรงงานที่ไว้ใจได้

คำการติดโซล่าเซลล์ ไม่ว่าจะเป็นโซล่าเซลล์บ้าน หรือติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังเข้าถึงง่ายขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีผู้ให้บริการติดตั้ง และบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ในประเทศไทยมากขึ้น แต่ทำไมเราควรติดโซล่าเซลล์ และจะมีแนวทางการเลือกบริษัทผู้ผลิต และรับติดตั้งโซล่าเซลล์อย่างไร เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพมากที่สุด บทความนี้ A SOLAR เรามีคำตอบมาฝาก พร้อมมาทำความรู้จักกับ A SOLAR
ตัวจริง ยืนหนึ่งด้านโซล่ารูฟท็อป

ประโยชน์ของการติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน

 1. การติดโซล่าเซลล์บ้านช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า
  เพราะการติดโซล่าเซลล์สามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 50% ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้ไฟฟ้าของบ้านแต่ละหลัง จนกระทั่งถึงจุดคุ้มทุน

 2. การติดโซล่าเซลล์บ้านมีส่วนช่วยลดมลภาวะ
  เพราะพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาด ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังไม่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกรบกวนสิ่งแวดล้อมรอบด้าน

 3. การติดโซล่าเซลล์บ้านเป็นตัวช่วยเพิ่มมูลค่าทรัพย์สิน
  บ้านที่มีการติดโซล่าเซลล์จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นพลังงานทดแทนที่ได้รับความนิยม การติดตั้ง solar rooftop (หลังคาโซล่าเซลล์) จะช่วยให้บ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ที่ประกาศเช่า หรือขายน่าสนใจมากขึ้น

ประโยชน์ของการติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน

 1. การติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงานช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
  ช่วยลดรายจ่ายของบริษัท ผู้ประกอบการ และโรงงาน เนื่องจากค่าไฟเป็นค่าสาธารณูปโภคที่มีส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะโรงงานมักมีการใช้พลังงานไฟฟ้าปริมาณสูงมาก หากติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงานจะช่วยลดต้นทุนตรงจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

 2. การติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงานช่วยลดต้นทุนการผลิตเพิ่มผลกำไร
  ทำให้ต้นทุนการผลิตของโรงงานลดลง เนื่องจากสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ทำให้ส่วนต่างที่เกิดขึ้นกลายเป็นผลกำไรของผู้ประกอบการ

 3. การติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงานช่วยตอบโจทย์ความเป็นอุตสาหกรรมโรงงานสีเขียว (Green Industry)
  เนื่องจากการติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงานช่วยประหยัดพลังงาน ลดการใช้ทรัพยากร และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า

ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนติดโซล่าเซลล์

 1. ทิศทางของแสงแดด
  ทิศทางของแสงแดดมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าของโซล่าเซลล์ ควรติดตั้งโซล่าเซลล์ให้ได้รับแสงแดดอย่างเต็มที่ในทิศทางที่เหมาะสม โดยให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าประเมินหน้างานก่อนรับการติดโซล่าเซลล์

 2. สภาพอากาศ
  สภาพอากาศที่มีฝนตกหนักอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าของโซล่าเซลล์ได้ บางภูมิภาคของประเทศไทยจึงควรนำปัจจัยเหล่านี้มาพิจารณาด้วยเช่นกัน

 3. ขนาดของแผงโซล่าเซลล์
  ขนาดของแผงโซล่าเซลล์ควรเหมาะสมกับปริมาณการใช้ไฟฟ้าของบ้าน หรือโรงงาน

แนวทางการเลือกบริษัทผลิตโซล่าเซลล์
การติดโซล่าเซลล์เป็นการลงทุนครั้งสำคัญ ดังนั้นการเลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์จึงมีความสำคัญมาก การเลือกบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ หรือโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้การติดโซล่าเซลล์ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมีปัญหาตามมาภายหลังได้

 1. ประสบการณ์
  บริษัทผลิตโซล่าเซลล์ที่มีประสบการณ์จะมีความเชี่ยวชาญ และเข้าใจถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของโซล่าเซลล์ รวมถึงสามารถประเมินหน้างาน และให้คำที่เหมาะสมกับเจ้าของบ้าน หรือโรงงานได้

 2. มาตรฐานการรับรอง
  บริษัทผลิตโซล่าเซลล์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลจะมีความน่าเชื่อถือ และรับประกันคุณภาพของงาน ดังนั้นควรมองหาการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเลือกโรงงานโซล่าเซลล์เสมอ

 3. การรับประกัน
  การติดโซล่าเซลล์เป็นการลงทุนราคาสูง ดังนั้นควรเลือกบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ที่มีการรับประกันผลงาน และประสิทธิภาพของโซล่าเซลล์อย่างน้อย 5 ปีขึ้นไป

 4. ราคาโซล่าเซลล์ และค่าบริการ
  ราคาเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา แต่ควรพิจารณาควบคู่ไปกับคุณภาพของงาน และบริการหลังการขายของบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ด้วย

 5. ความน่าเชื่อถือ
  ควรตรวจสอบข้อมูลของบริษัทผลิตโซล่าเซลล์อย่างละเอียด ดูว่ามีใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องหรือไม่ มีผลงานการติดตั้งจริงหรือไม่ รวมถึงรีวิวจากหน้างาน และลูกค้าจริง

 6. บริการหลังการขาย
  บริษัทผลิตโซล่าเซลล์ที่มีความเป็นมืออาชีพ ควรมีบริการหลังการขายที่ครอบคลุม เช่น การดูแลรักษา ซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่ เป็นต้น

สำหรับเจ้าของกิจการท่านใด สนใจอยากติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน หรือติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ให้ A SOLAR เป็นผู้ช่วยคุณ เราคือโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ และบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญการผลิต และติดตั้ง solar rooftop (หลังคาโซล่าเซลล์) ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน พร้อมงานติดแผงโซล่าเซลล์ ราคามิตรภาพมาแล้วกว่า 2,500 ไซต์งานทั่วประเทศ ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรบริษัทระดับชั้นนำหลายแห่ง บริการลูกค้าในทุกพื้นที่ด้วยศูนย์บริการกว่า 10 สาขา และให้คุณเข้าถึง A SOLAR ได้อย่างง่ายดาย ใกล้บ้านคุณที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

สนใจบริการติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน สอบถามราคาแผงโซล่าเซลล์สําหรับบ้าน
หรือพบกับ A Solar ได้แล้ววันนี้ที่ HomePro หรือ SCG Home สาขาใกล้บ้านท่านทั่วประเทศไทย

โทร : 02-1088599
E-mail : asolar.cor@gmail.com