รู้มั้ย... การติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง?

ติดหลังคาโซล่าเซลล์ โซล่าเซลล์บ้าน ประโยชน์ที่มากกว่าการประหยัดไฟ

โซล่าเซลล์บ้าน

แม้เป้าหมายหลักของการติดโซล่าเซลล์จะเป็นการลดค่าไฟฟ้า เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าโซล่าเซลล์เป็นมากกว่าแค่การประหยัดไฟ ในยุคนี้การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้กับบ้านในรูปแบบของการติดโซล่าเซลล์ หรือหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ได้กลายเป็นมากกว่ากระแสนิยม เพราะเป็นทางเลือกที่เป็นประโยชน์ และรับผิดชอบต่อโลกของเรา เพราะโซล่าเซลล์บ้านเป็นก้าวสำคัญในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศ ด้วยการผลิตพลังงานสะอาด และหมุนเวียนจากดวงอาทิตย์ และยังลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลจากการผลิตไฟฟ้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถขายไฟฟ้าส่วนที่เกินขายกลับเข้าระบบไฟฟ้าได้ ทำให้เกิดแหล่งรายได้เพิ่มเติม เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในวันที่ต้นทุนพลังงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

นอกเหนือจากประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจแล้ว การติดโซล่าเซลล์บ้านจะให้ความรู้สึกเป็นอิสระด้านพลังงานอีกด้วย คุณจะมั่นใจได้ว่าจะมีการจ่ายไฟที่สม่ำเสมอแม้ในช่วงที่ไฟดับ นั่นทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณมีไม่ต้องเผชิญกับภาวะไฟตก ไฟขาดบ่อย ๆ โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์เครื่องสำคัญของคุณ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตที่ต้องเชื่อมต่อ และพึ่งพาเทคโนโลยีอย่างมากในปัจจุบัน

สำหรับสายอสังหาริมทรัพย์ มูลค่าทรัพย์สินของคุณจะเพิ่มขึ้นด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อคุณในช่วงเวลาที่คุณอยู่ที่บ้าน แต่ยังเพิ่มมูลค่าการขายต่อ ทำให้เป็นการลงทุนระยะยาวที่ชาญฉลาดในอนาคต

5 ปัญหานี้หมดแน่ แค่ติดโซล่าเซลล์บ้าน

เพราะการติดโซล่าเซลล์ไม่ได้มีคุณประโยชน์เพียงแค่ลดค่าไฟฟ้า หรือช่วยคุณมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม แต่หลักการทำงานของโซล่าเซลล์ที่ดูดซับความร้อนจากดวงอาทิตย์มาใช้งานนั้น มีประโยชน์ต่อบ้านทั้งทางตรง และทางอ้อม ทำให้บ้านของคุณไม่ต้องเผชิญกับปัญหาทั้ง 5 ข้อเหล่านี้ คือ

 1. จบปัญหาค่าไฟแพง
  อยากเปิดแอร์ฉ่ำตลอดคืน แต่ไม่อยากเหงื่อตก เพราะบิลค่าไฟมา หรือต้นทุนค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้นจนคุณได้รับผลกระทบไปด้วย ปัญหาเหล่านี้ การติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ช่วยคุณได้ ด้วยการผลิตไฟฟ้าฟรีจากดวงอาทิตย์ ที่เป็นทรัพยากรที่ไม่มีวันหมด และเหมาะกับประเทศไทยมีฤดูร้อน โดยไม่ต้องกังวลว่าในวันไร้แดดจะสามารภใช้ไฟได้ไหม เพราะไฟฟ้าส่วนเกินในวันอื่น ๆ สามารถกักเก็บไว้ในแบตเตอรี่ เพื่อใช้ในช่วงที่มีแสงแดดน้อยได้ หรือขายคืนให้กับการไฟฟ้าช่วยสร้างรายได้เพิ่มเติมให้คุณอีกด้วย

 2. เปลี่ยนบ้านร้อน เป็นบ้านเย็น
  การติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ได้รับการออกแบบให้ดูดซับแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยแปลงแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า สิ่งนี้ทำให้แผงโซล่าเซลล์จะช่วยดูดซับความร้อนจากดวงอาทิตย์มาไว้ที่ตัวมันเอง และยังสามารถสะท้อนแสงอาทิตย์บางส่วนออกไปจากบ้านของคุณ สิ่งนี้ช่วยลดปริมาณความร้อนที่บ้านคุณได้รับลงไปถึง 3-5 องศา ทำให้บ้านเย็นขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้หลังคาของคุณจะไม่ได้รับความร้อนโดยตรง ซึ่งเป็นที่มาของการผุกร่อน แตกร้าว แผงโซลาเซลล์ จึงช่วยปกป้องหลังคาบ้านของคุณไปด้วยในตัว

 3. หมดปัญหาไฟดับ ตก กระตุก
  สำหรับใครที่เจอภาวะไฟดับ ไฟกระตุก ไฟตก บ่อย ๆ ก็จะรู้ดีว่าปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านด้วย เพราะทำให้เสียหาย และอายุสั้นลงได้ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญอย่างคอมพิวเตอร์ เครื่องปรับอากาศ แต่หากคุณติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน คุณจะได้รับการจ่ายไฟอย่างสม่ำเสมอจากพลังงานดวงอาทิตย์ที่กักเก็บไว้ แม้ในวันฝนตก ฟ้าร้อง พายุเข้า โซล่าเซลล์ทำให้คุณเป็นอิสระด้านพลังงาน โดยไม่ต้องกังวลเมื่อมีการซ่อมแซมเดินสายไฟในพื้นที่ใกล้บ้าน หรือการไฟฟ้าจากส่วนกลางขัดข้องอีกต่อไป

 4. เปลี่ยนบ้านให้ดูดี
  แค่ติดโซล่าเซลล์ก็เพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้ การการติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับบ้าน หากคุณพบว่าบ้านของคุณนั้นดูไม่ทันสมัย เชย หรืออยากจะขายต่อในตลาด แต่ยังหาจุดขายให้กับอสังหาของตัวเองให้โดดเด่นกว่าเจ้าอื่น ๆ อย่างไรได้บ้างนั้น การติดโซล่าเซลล์ทำให้บ้านคุณมีภาพลักษณ์ของความทันสมัย พลังงานสะอาด และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อต่อ หรือผู้เช่าได้ว่าจะคุ้มทุน เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

 5. ลดความเสี่ยงจากไฟฟ้าลัดวงจร
  หากเปรียบเทียบกับระบบการเดินไฟฟ้าแบบทั่วไปนั้น โซล่าเซลล์สามารถป้องกันความเสี่ยงจากไฟฟ้าลัดวงจรได้ดีกว่ามาก เพราะมีการเดินสายไฟที่น้อยกว่าระบบไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งเป็นฉนวนหลักของการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร นอกจากนี้โดยทั่วไปแล้วเซลล์แสงอาทิตย์จะผลิตกระแสไฟฟ้ากระแสตรง (DC) แรงดันต่ำ ซึ่งมีโอกาสเกิดการลัดวงจรน้อยกว่าเมื่อเทียบกับไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) แรงดันไฟฟ้าที่สูงกว่าที่ใช้ในระบบไฟฟ้าในครัวเรือน ซึ่งโซล่าเซลล์จะมีระบบกักเก็บพลังงานส่วนเกิน ไม่ปล่อยจ่ายจนทำให้เกิดภาวะ Overload จนเสี่ยงเกิดไฟฟ้าลัดวงจร การการติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ยังมีระบบที่มอบความปลอดภัยขั้นสูงพ่วงมากับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นระบบตัดไฟในอินวอเตอร์

การติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้านของคุณจึงช่วยแก้ปัญหาทั่วไปในครัวเรือนหลายประการ ตั้งแต่การลดค่าพลังงานไปจนถึงการประกันความสม่ำเสมอในการจ่ายไฟ ประโยชน์ของการใช้โซล่าเซลล์นั้นมีมากมายมากกว่าที่คิด ถึงเวลาแล้วที่จะเปิดรับพลังงานซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และคุ้มค่าเพื่ออนาคตที่สดใส และยั่งยืนยิ่งขึ้น บอกลาปัญหาในครัวเรือนเหล่านี้ และสวัสดีกับนวัตกรรมเพื่อบ้านที่ขับเคลื่อนโดยแสงอาทิตย์ เลือกติดโซล่าเซลล์ให้กับบ้านของคุณตั้งแต่วันนี้

โรงงานโซล่าเซลล์ A SOLAR บริษัทผลิตโซล่าเซลล์มืออาชีพ พร้อมให้บริการติดตั้งโซล่าเซลล์ ราคาไม่แพง ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ติดตั้งทันทีภายใน 24 ชั่วโมง และรับประกันอายุการใช้งานโซล่าเซลล์ และอินเวอร์เตอร์ 25 ปี เสียแล้วเปลี่ยนใหม่ให้ทันที พร้อมบริการสำรวจพื้นที่ และคำนวณแผนการลงทุนให้คุณอย่างจริงใจ ไม่ว่าจะติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน หรือติดตั้งโซล่าเซลล์ขนาดใหญ่สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม A SOLAR พร้อมให้บริการทุกขั้นตอน การันตีด้วยยอดติดตั้ง Solar Rooftop (หลังคาโซล่าเซลล์) สูงสุดในประเทศไทย กว่า 2,500 ไซต์ทั่วประเทศ

สนใจบริการติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน สอบถามราคาแผงโซล่าเซลล์สําหรับบ้าน
หรือพบกับ A Solar ได้แล้ววันนี้ที่ HomePro หรือ SCG Home สาขาใกล้บ้านท่านทั่วประเทศไทย

โทร : 02-1088599
E-mail : asolar.cor@gmail.com