รู้ยังติดโซล่าเซลล์ โซลูชันลดค่าไฟในโรงงานอุตสาหกรรม

4 ข้อดีของการติดโซล่าเซลล์ในโรงงาน
ประโยชน์ของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในโรงงานอุตสาหกรรม

รู้ยังติดโซล่าเซลล์ โซลูชันลดค่าไฟในโรงงานอุตสาหกรรม

 

ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตศูนย์สูตร ที่ได้รับพลังงานความเข้มรังสีจากแสงอาทิตย์ได้สูงกว่าเขตอื่น ๆ ตลอดทั้งปี
ดังนั้น การใช้พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) คือพลังงานงานที่มีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ ใช้แล้วไม่หมด สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ อย่างเช่น พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy) เข้ามาช่วยในด้านต่าง ๆ ทั้ง การเพิ่มสุขอนามัย การพัฒนาเชื้อเพลิงทางเลือก ระบบสาธารณูปโภค รวมไปถึง ใช้ทดแทนไฟฟ้าที่ค่าไฟที่มีแต่จะพุ่งตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้พลังในการผลิตสูง มีเครื่องจักรในไลน์ผลิตเยอะ จะยิ่งมีปริมาณการใช้ไฟในเวลากลางวันสูงมาก

ซึ่งในปัจจุบันมีโรงงานอุตสาหกรรม โรงงานผลิต มากมายถึงขั้นมีเขตพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม โรงงานกันเลยทีเดียว และยิ่งธุรกิจมีการเจริญเติบโตขึ้น สินค้าเป็นที่ต้องการในท้องตลาด ผู้ประกอบการก็ต้องเพิ่มพลังในการผลิตมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งก็จะมีต้นทุน ทั้งแรงงานเครื่องจักร ค่าจ้างพนักงาน ค่าวัตถุดิบ และรวมไปถึงต้นทุนหลักอย่างเช่น ค่าไฟฟ้า การเลือกใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ด้วยการ ติดโซล่าเซลล์บนหลังคา (ติดตั้ง solar rooftop) จึงเริ่มเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ผู้ประกอบการ เจ้าของโรงงานให้ความสนใจ เริ่มศึกษาข้อมูล แต่จะช่วยลดค่าไฟฟ้าได้จริงไหม ข้อมูลด้านล่างมีคำตอบให้


ติดโซล่าเซลล์ โซลูชันลดค่าไฟในโรงงานอุตสาหกรรม

การติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน (ติดตั้ง solar rooftop) โดยการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ถือว่าเป็นโซลูชันแก้ปัญหาค่าไฟแพงได้ดีที่สุด ช่วยลดต้นทุนให้กับโรงงานอุตสาหกรรม เพราะสามารถช่วยลดค่าไฟได้สูง ในโรงงานทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ตั้งแต่หลักพันบาทถึงหลักแสนบาทต่อเดือนเลยทีเดียว หรือประมาณ 70 % ซึ่งมีข้อควรรู้ หรือแนะนำต่าง ๆ ก่อนการติดตั้ง ดังนี้

  • มีการจดบันทึก ข้อมูล สถิติ ปริมาณการใช้ไฟ โดยเฉพาะในเวลากลางวันที่ได้รับพลังงานแสงอาทิตย์เข้มสูงสุด เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธภาพ พฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าของโรงงานสอดคล้องกับการทำงานของโซล่าเซลล์หรือไม่ อย่างไร

  • เมื่อทำการเลือกบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ หรือโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ที่เชื่อมั่นได้แล้ว ผู้ให้บริการจะมีการให้คำปรึกษาแนะนำ สำรวจพื้นที่หน้างาน โครงสร้างความแข็งแรง การรับน้ำหนักของหลังคาโรงงานของเรา ออกแบบการติดตั้ง ประเมินงบประมาณในการลงทุนติดโซล่าเซลล์ที่ไม่เกินความจำเป็นต่อการใช้งานของโรงงาน ระยะคุ้มทุน ระยะคืนทุน


การติดโซล่าเซลล์แบบออนกริด (On Grid) จาก A SOLAR ทำงานอย่างไร?

ระบบออนกริดจะมีพลังงานไฟฟ้า 2 ช่องทาง คือไฟฟ้าจากภาครัฐ และไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์พลังงานที่ผลิตได้จากแผงโซลาร์เซลล์ จะถูกจ่ายเข้าระบบผ่านอินเวอร์เตอร์ที่ทำหน้าที่แปลงกระแสไฟ เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับระบบไฟฟ้าจากหน่วยงานภาครัฐได้ ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่ สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดหาก มีการใช้งานเกินกำลังการผลิตของโซลาร์เซลล์ระบบจะดึงไฟฟ้าจากภาครัฐมาใช้โดยอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นการใช้ไฟฟ้าฟรีในตอนกลางวันนั่นเองค่ะ โดยมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สำคัญ ดังนี้

  • แผงโซล่าเซลล์ (Solar Module) ตัวทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้ากระแสไฟฟ้าตรง DC มีหน่วยเป็นวัตต์ แผงคุณภาพสูง โดยบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ หรือโรงงานผลิตโซล่าเซลล์จากใต้หวัน ได้รับรองมาตราฐานสากล IEC ที่รับประกันยาวนานถึง 25 ปี

  • อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ทำหน้าที่แปลงกระแสไฟแบบกระแสตรง DC ที่ได้จากแผงโซล่าเซลล์ ไปเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ AC เลือกใช้ อินเวอร์เตอร์คุณภาพดี มีความสเถียร จากแบรนด์หัวเหว่ย Huawei ควบคุมด้วยระบบ AI และสามารถดูประมวลผลการทำงานแบบเรียลไทม์ได้จากสมาร์ทโฟน

  • สายไฟ และอุปกรณ์อื่น ๆ คุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทาน ทนแรงดันและอุณหภูมิได้ถึง 75 องศาเซลเซียส

สรุปได้ว่าการติดโซล่าเซลล์ นอกจะเป็นโซลูชันหลักในการช่วยลดค่าไฟประหยัดต้นทุนให้ผู้ประกอบการได้มากแล้ว และยังเป็นพลังงานที่สะอาด ปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิต และสิ่งแวดล้อม ไม่มีมลภาวะพิษ เพราะไม่เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สาเหตุของภาวะเรือนกระจกที่ทำให้โลกร้อน ถือเป็นพลังงานรักษ์โลกอย่างมาก

โรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ A SOLAR บริษัทผลิตโซล่าเซลล์มืออาชีพ พร้อมให้บริการติดตั้งโซล่าเซลล์ ราคาไม่แพง ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ติดตั้งทันทีภายใน 24 ชั่วโมง และรับประกันอายุการใช้งานโซล่าเซลล์ และอินเวอร์เตอร์ 25 ปี เสียแล้วเปลี่ยนใหม่ให้ทันที พร้อมบริการสำรวจพื้นที่ และคำนวณแผนการลงทุนให้คุณอย่างจริงใจ ไม่ว่าจะติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน หรือติดตั้งโซล่าเซลล์ขนาดใหญ่สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม A SOLAR พร้อมให้บริการทุกขั้นตอน การันตีด้วยยอดติดตั้ง Solar Rooftop (หลังคาโซล่าเซลล์) สูงสุดในประเทศไทย กว่า 3,500 ไซต์ทั่วประเทศ

สนใจบริการติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน สอบถามราคาแผงโซล่าเซลล์สําหรับบ้าน
หรือพบกับ A Solar ได้แล้ววันนี้ที่ HomePro หรือ SCG Home สาขาใกล้บ้านท่านทั่วประเทศไทย

โทร : 02-1088599
E-mail : asolar.cor@gmail.com