พารู้จัก A SOLAR ตัวแทนจำหน่ายโซล่าเซลล์
จากบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์กัน!

อยากติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop)
จะเลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์อย่างไร เลือกบริษัทไหนดี?

บริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์

ปัจจุบันการหันมาใช้พลังงานสะอาดอย่างพลังงานแสงอาทิตย์เป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งจากภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไป เพราะมีบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์เกิดขึ้นมากมาย ทำให้การติดหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) เป็นโซลูชั่นใหม่ที่เข้าถึงง่ายขึ้น จับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่เมื่อตัดสินใจติดโซล่าเซลล์บ้าน หรือโรงงานทั้งที จะเลือกโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์อย่างไรให้มั่นใจ เชื่อถือได้ เรามีคำตอบมาฝากแล้ว


เรื่องควรรู้ก่อนติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์

ก่อนเลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ เราลองมาดูเรื่องควรรู้ก่อนติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์ (ติดตั้ง solar rooftop) กันก่อนดีกว่า

 1. การติดโซล่าเซลล์ ทำให้เราสามารถใช้พลังงานได้ตลอดเวลา
  โซล่าเซลล์เป็นเทคโนโลยีการรับพลังงานสะอาดที่ไม่มีวันหมด อย่างพลังงานแสงอาทิตย์มาเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าทำให้ สามารถใช้งานได้ดีในเวลากลางวัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีการพัฒนาระบบเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ ทำให้สามารถใช้ไฟฟ้าในเวลากลางคืนได้ด้วย

 2. ก่อนติดโซล่าเซลล์ ต้องสำรวจพื้นที่ที่เหมาะสม
  แผงโซล่าเซลล์เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตขึ้นโดยมนุษย์ ในการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า ดังนั้นการติดโซล่าเซลล์จึงต้องมีการสำรวจพื้นที่ เพื่อให้สามารถติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ได้เหมาะสม และมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจจุดที่แสงแดดส่องถึง พื้นที่ติดตั้ง และการคำนวณหาจำนวนแผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะสม ซึ่งหากเราเลือกบริษัทผลิตโซล่าเซลล์ที่มีความเป็นมืออาชีพ ก็จะจัดการสำรวจหน้างานให้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์เสมอ

 3. การติดโซล่าเซลล์มีราคาสูง และต้องใช้เวลาในการคืนทุน
  ถึงแม้ว่าปัจจุบันบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์หลายแห่ง จะทำให้คนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ได้ง่ายขึ้น แต่การติดตั้งโซล่าเซลล์ ก็ยังถือเป็นการลงทุนที่มีราคาสูง และเป็นการลงทุน เพื่อประหยัดไฟฟ้าในระยะยาว เพราะฉะนั้นอย่าลืมสำรวจความพร้อมด้านงบประมาณ ก่อนเลือกติดโซล่าเซลล์ด้วย

 4. แผงโซล่าเซลล์ต้องการการบำรุงรักษา
  แผงโซล่าเซลล์เองก็ต้องการบำรุงรักษาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดประจำวันอย่างการฉีดน้ำล้าง หรือการดูแลระบบการทำงานต่าง ๆ ที่อาจต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ หากเป็นบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ก็มักจะมีการรับประกัน หรือบริการหลังการขายในส่วนนี้

เลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์อย่างไรให้คุ้มค่า มั่นใจ เชื่อถือได้

 1. เลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ ที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ
  ก่อนเลือกโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ หรือโรงงานโซล่าเซลล์ เราต้องศึกษาให้ดีว่าบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์แห่งนั้นมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน รวมถึงดูรีวิวการติดตั้งโซล่าเซลล์จริงจากลูกค้าจริง ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าครัวเรือน หน่วยงาน หรือโรงงาน เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือก เพราะหากเราเลือกติดโซล่าเซลล์แล้วจะเป็นการลงทุนก้อนใหญ่ อีกทั้งแผงโซล่าเซลล์จะต้องอยู่กับเราไปอีกนานหลายสิบปี

 2. บริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ ควรผ่านการรับรองมาตรฐานที่น่าเชื่อถือ
  บริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ควรผ่านการรับรองมาตรฐานสากล (ISO9001 และ ISO50001) หรือได้รับการรับรองในการเป็นผู้ติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้มั่นใจว่าโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์  หรือโรงงานโซล่าเซลล์ที่เราเลือกมีคุณภาพ ถูกกฎหมาย และมีมาตรฐานระดับสากล

 3. เลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ ที่มีการรับประกันหลังการขาย
  การเลือกโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ หรือโรงงานโซล่าเซลล์ นอกจากจะศึกษาเรื่องประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คืออย่าลืมศึกษาคือ เงื่อนไขเรื่องการรับประกันหลังการขาย เพราะแผงโซล่าเซลล์ต้องอยู่กับเราไปอีกนาน บริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ควรมีการรับประกันตัวสินค้า บริการหลังการชาย และการรับประกันในด้านการผลิตกระแสไฟฟ้าที่จุดคุ้มทุน ควรเลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ที่มีการรับประกันในสิ่งเหล่านี้แม้จะต้องลงทุนเพิ่มอีกนิดก็คุ้มค่า

 4. บริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ ควรมีความน่าเชื่อถือ
  บริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์ควรมีเว็บไซต์ที่ชัดเจน มีข้อมูลการติดต่อ หนังสือรับรอง รายละเอียดการติดตั้ง และช่องทางติดต่อต่าง ๆ ครบถ้วน สามารถติดต่อได้จริง นอกจากนี้ควรมีที่อยู่หน้าร้าน หรือโรงงานโซล่าเซลล์จริง เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ และเพิ่มความน่าเชื่อถือ ส่วนหน้าเว็บไซต์ก็ควรมีข้อมูลสำคัญต่าง ๆ และรายละเอียดแพ็กเกจการติดตั้งโซล่าเซลล์ เพื่อให้ลูกค้าได้ศึกษาก่อนตัดสินใจ

เลือกติดตั้งโซล่าเซลล์ เลือกบริษัทผลิตแผงโซล่าเซลล์มืออาชีพ A SOLAR
A SOLAR โรงงานโซล่าเซลล์ บริษัทผลิตโซล่าเซลล์มืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ มีใบอนุญาต และได้รับการรับรอง พร้อมบริการสำรวจพื้นที่ และคำนวณแผนการลงทุนให้คุณอย่างจริงใจ ไม่ว่าจะติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน หรือติดตั้งโซล่าเซลล์ขนาดใหญ่สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม การันตีด้วยยอดติดตั้ง Solar Rooftop (หลังคาโซล่าเซลล์) สูงสุดในประเทศไทย กว่า 3,000 ไซต์ทั่วประเทศ เข้าถึงง่าย และสะดวกกว่าด้วยศูนย์บริการกว่า 10 สาขา คุณสามารถไว้วางใจได้ตั้งแต่การออกแบบ ไปจนถึงการติดตั้ง และการบำรุงรักษา บริการติดตั้งโซล่าเซลล์ ราคาไม่แพง ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ติดตั้งทันทีภายใน 24 ชั่วโมง และรับประกันอายุการใช้งานโซล่าเซลล์ และอินเวอร์เตอร์ 25 ปี เสียแล้วเรายินดีเปลี่ยนใหม่ให้ทันที

สนใจบริการติดตั้งโซล่าเซลล์บ้าน ติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน สอบถามราคาแผงโซล่าเซลล์สําหรับบ้าน
หรือพบกับ A Solar ได้แล้ววันนี้ที่ HomePro หรือ SCG Home สาขาใกล้บ้านท่านทั่วประเทศไทย

โทร : 02-1088599
E-mail : asolar.cor@gmail.com