19/19 Mo. 10, Khlong Nueng, Khlong Luang, Pathum Thani 12120
02-0605355
sales.amatasolar@gmail.com

A Solar Corporation Co.,Ltd.

Solar Innovation for your Innovative Life

หลักการทำงานของโซล่าร์ปั๊ม

เมื่อแผงเซลล์แสงอาทิตย์รับแดดจะทำงานทันทีโดยส่งผ่านกระแสไฟฟ้าที่ได้เข้าสู่เครื่องแปลงไฟและทำการจ่ายให้กับตัวปั้มอีกทีและตัวปั้มจะหยุดทำงานเองถ้าน้ำในแหล่งจ่ายน้ำแห้งหรือไม่มีพลังงานพอเช่นเวลา หลังอาทิตย์ตกดินแผงโซล่าเซลล์จะคำนวณจากระดับความสูงของน้ำและปริมาณน้ำที่ต้องการใช้ในแต่ละวันคือถ้าต้องสูบน้ำจากที่ลึกมากๆ หรือต้องการปริมาณน้ำต่อวันมากๆ ก็จะต้องใช้จำนวนแผงเซลล์แสงอาทิตย์มากขึ้นตามไปด้วยระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์หรือปั๊มน้ำโซล่าเซลล์นี้เป็นมากกว่าเครื่องสูบน้ำมันเป็นระบบอัจฉริยะสมบูรณ์แบบด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ติดตั้งมาในตัวทำให้เครื่องสูบน้ำรุ่นนี้สามารถใช้ได้ทั้งระบบไฟกระแสตรง(จากโซล่าเซลล์)และกระแสสลับโดยไม่ต้องใช้เครื่องแปลงไฟจากภายนอก

ปั๊มซับเมอร์ส (Submersible Pumps) เป็นปั๊มจุ่มที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลังเนื่องจากไม่ต้องการติดตั้งไม่ต้องมีการล่อน้ำ (Priming) ก่อนใช้ไม่มีปัญหา คาวิเตชั่น (Cavitation)นอกจากนี้ปั๊มจุ่มในปัจจุบันยังมีมอเตอร์จุ่มน้ำ และแมคคานิคอลซีลที่มีคุณภาพดีขึ้นบวกกับราคาปั๊มจุ่มที่ต่ำลงทำให้ได้รับความนิยมขึ้นมาและรู้จักกันอย่างแพร่หลายมานานมีทั้งแบบที่ใช้ไฟฟ้ากระแสสลับ 220 โวลท์ และแบบที่ใช้ไฟฟ้ากระแสตรง 12 โวลท์หรือใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี การใช้งานมีทั้งที่ใช้สูบน้ำออกจากห้องหรือจากบริเวณบ้านที่มีน้ำขังจากสระน้ำบ่อน้ำ ใช้ทำน้ำพุ ใช้ปั๊มน้ำฉีดขึ้นที่สูง ใช้ฉีดน้ำล้างรถยนต์ เป็นต้น

ปั๊มน้ำแบบหอยโข่ง (Centrifugal pump) เป็นปั๊มที่เห็นได้ทั่วไปตามท้องตลาดเพราะเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายใช้งานได้เกือบทุกสภาวะพื้นที่และการทำงานของปั๊มชนิดนี้ก็เรียบง่ายซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีตัวหอยโข่งติดมากับปั๊มน้ำเลย หรือมีบางรุ่นที่แยกขายเฉพาะตัวหอยโข่งเพื่อนำไปดัดแปลงหรือประยุกต์ใช้งานกับตัวขับเคลื่อนชนิดอื่น ข้อเสียของปั๊มน้ำนี้ก็คือกำลังดึงที่น้อยคือไม่เหมาะกับการดึงน้ำจากที่ลึกมากๆ โดยส่วนใหญ่จะใช้ดึงน้ำจากแหล่งน้ำบริเวณผิวดินหรือความลึกประมาณ 4 – 8 เมตรซึ่งก็แล้วแต่กำลังขับเคลื่อนของมอร์เตอร์ ข้อดีคือการซ่อมแซมบำรุงรักษาที่ง่ายเพราะปั๊มน้ำแบบหอยโขงเป็นระบบการทำงานที่เรียบง่ายที่มากับความแรงและปริมาณของน้ำที่ตัวปั๊มสามารถผลักดันออกไปได้มาก

ตัวอย่างวิธีคำนวณจุดคุ้มทุน

ขั้นตอนการติดตั้ง

โปรโมชั่น พิเศษ

ปั้มน้ำโซล่าร์เซลล์ช่วยลดต้นทุนค่าน้ำมันและค่าไฟเป็นอย่างมากเพราะคืนทุนเร็ว เนื่องจากปั้มน้ำโซล่าร์เซลล์มีต้นทุนการลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่สามารถใช้งานได้เป็นเวลานานมาก นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังสามารถดัดแปลงปั้มน้ำโซล่าร์เซลล์ให้สามารถทำอย่างอื่นๆ ได้อีกมากมาย ขั้นตอนการดัดแปลงก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ ที่สำคัญที่สุด
ปั้มน้ำโซล่าร์เซลล์ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ สามารถช่วยลดโลกร้อนและค่าใช้จ่ายได้ ปั้มน้ำโซล่าร์เซลล์ออกแบบมาเพื่อความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้งานทางด้านเกษตรกรรม งานฟาร์ม เป็นต้น ซึ่งเสียตอบรับในด้านการใช้งานค่อนข้างดีมากคนส่วนใหญ่จึงหันมาใช้ปั้มน้ำโซล่าร์เซลลมากขึ้น

คุณสมบัติ

  • แรงส่งระยะ: 72 เมตร

  • ปริมาณสูบน้ำ 1 ชั่วโมง: 6 คิว

  • โวล์ท: 48 โวล์ท

  • วัตต์: 1,000 วัตต์

  • ขนาดท่อน้ำออก: 1.25″

  • ใช้แผงโซล่าร์ 150 W.: 8 แผง

  • กล่องคอนโทรล: 1 ชุด

ปั๊มบาดาล รุ่น: B-6 4 SPSC6/72-D48/1000

ราคาปกติ 47,600 บาท ลดเหลือ 34,500 บาท เท่านั้น
วันนี้-31 กันยายนนี้เท่านั้น

INSTALLATION PROCEDURE

SOLAR PUPM
ผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้บริการลูกค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพจากทีมงานวิศวกรมืออาชีพและทีมบริการหลังการขาย
1. ให้คำปรึกษาและแนะนำ
2. ประเมินและคำนวณแผนการลงทุน
3. ติดตั้งทดสอบระบบ
4. ตรวจเช็คระบบและส่งมอบงาน
5. บริการหลังการขาย
Location
19/19 Mo. 10, Khlong Nueng, Khlong Luang, Pathum Thani
Our hours
Monday-Saturday
time 08.00 - 17.00
Contact us
Tel : 091-2852855
Email : sales.amatasolar@gmail.com