fbpx

บทความ

พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาด ใช้แล้วไม่มีวันหมด แต่คิดหรือไม่ว่า? เราสามรถนำมาใช้ประโยชน์ได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อมาใช้
โดยการนำมาผลิตไฟใช้เอง ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Solar Rooftop

1 day แสงอาทิตย์ให้พลังงาน ในการผลิตไฟมากแค่ไหน?

พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานของแสงและพลังงานของความร้อนที่แผ่รังสีมาจากดวงอาทิตย์ ในหลายๆ ประเทศมีศักยภาพในการผลิตพลังงานมากกว่าการบริโภคพลังงานหลายเท่าหากใช้ประโยชน์อย่างเหมาะสม พลังงานแสงอาทิตย์สามารถใช้โดยตรงเพื่อผลิตไฟฟ้าหรือสำหรับทำความร้อน หรือแม้แต่ทำความเย็น มีวิธีการมากมายที่สามารถนำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้งาน
อ่านเพิ่มเติม….

รู้หรือไม่โซล่าร์เซลล์ประหยัดไฟได้เท่าไหร่?

เชื่อว่าหลายคนกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ทำงานอยู่บ้านหรือหลายครอบครัวอยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตากันมากขึ้น  แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัด  คือ  ค่าไฟแพงขึ้น  ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองมาก  ลองคำนวณดูเล่นๆ ว่าการที่จ่ายค่าไฟไปทุกๆเดือน  ทุกๆปี  รวมเป็นยอดเงินเท่าไหร่  เช่น  จ่ายค่าไฟเดือนละ  5,000 บาททุกเดือน  1 ปีก็จะเท่ากับ  5,000*12 เดือน เท่ากับ 1 ปีเสียค่าไฟถึง 60,000 บาท แล้วถ้า  10 ปีละ ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเงินส่วนนี้เราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกเยอะ  และที่สำคัญเราสามารถลดค่าไฟได้โดยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือโหลดไฟได้ปกติ
 อ่านเพิ่มเติม….

รู้หรือไม่? เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน แต่ละชิ้น กินไฟเท่าไหร่ ?

อยู่แต่บ้านค่าไฟบานแน่นอน มาเช็กกันหน่อย เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิตกินไฟเท่าไหร่ ทำงานที่บ้าน ประหยัดค่าเดินทางแต่เปลืองไฟมาก ยิ่งช่วงโควิดแบบนี้แล้วด้วย เปิดกันกระหน่ำทั้งพัดลมทั้งแอร์ A SOLAR พามาดูว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้กันบ่อยๆ แต่ละชม.กินไฟเท่าไหร่
อ่านเพิ่มเติม….

ขั้นตอนการขออนุญาตติดตั้งโซลาร์เซลล์ ระบบออนกริด

การติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคา ที่บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือโรงงาน หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าต้องมีการขออนุญาตติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ก่อน เนื่องจากระบบโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคาเป็นแบบ ระบบออนกริด (On Grid) เป็นระบบที่ต้องขนานไฟกับการไฟฟ้าฯ ด้วย โดยทุกท่านสามารถขออนุญาตติดตั้งได้เองกับหน่วยงานภาครัฐหรือสามารถมอบอำนาจให้ตัวแทนจำหน่ายโซลาร์เซลล์ยื่นขออนุญาตการติดตั้งให้ก็ได้ครับ โดยขั้นตอนการยื่นขอติดตั้งจะมีอะไรบ้าง ยุ่งยากหรือไม่ A SOLAR มีคำตอบให้ครับ
 อ่านเพิ่มเติม….